HỘI NGHỊ KHOA HỌC KHOA CƠ XƯƠNG KHỚP NGÀY 12-10-2015 NHÂN KỶ NIỆM 105 NĂM BỆNH VIỆN BẠCH MAI

Nhằm hướng tới kỉ niệm 105 năm thành lập Bệnh viện Bạch mai, nhân ngày thế giới phòng chống bệnh khớp12/10 , học ngày 12/10/2015 khoa Cơ Xương Khớp bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức thành công hội nghị khoa học .

Hội nghị vinh dự được sự có mặt của PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Bí thư Đảng ủy- Giám đốc bệnh viện Bạch mai, GS.TS Trần Ngọc Ân, chủ tịch hội thấp khớp học việt nam, cùng toàn thể bs chuyên ngành khớp phía Bắc.

Nước ta là một nước nhiệt đới, bệnh lý thấp khớp học là bệnh lý phổ biến, có tính chất mạn tính, ảnh hưởng đến sức khỏe và chi phí của người dân. Trong những năm qua, khoa Cơ Xương Khớp đã thực hiện tốt các nhiệm vụ như: khám chữa bệnh, xây dựng các quy trình kĩ thuật chuyên sâu, xây dựng các phác đồ chẩn đoán và điều trị chuyên ngành để áp dụng trong thực hành lâm sàng và đào tạo. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, khoa đã phát triển khoa học công nghệ, nắm bắt kịp thời những tiến bộ về khoa học kỹ thuật trên thế giới để áp dụng vào Việt Nam như ứng dụng công nghệ điều trị thoái hoá khớp gối bằng liệu pháp tế bào gốc mô mỡ tự thân, điều trị ứng dụng siêu âm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý xương khớp, ứng dụng và phát triển nội soi khớp …

Trong hội nghị khoa học ngày 12/10/2015, nhiều tiến bộ mới của khoa trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh nhân và nhiều công trình khoa học đã được báo cáo, qua đó cung cấp thông tin bổ ích về chuyên ngành, đồng thời cũng là hướng đi tương lai của khoa Cơ xương khớp. Bên cạnh đó, báo cáo của GS.Kitti Totemchokchyakarn ( Đại học Mahidol Thái Lan) về thoái hóa khớp gối và báo cáo của PGS. Wiwat Wajanavisit (đại học Mahidol Thái Lan) về đau cột sống thắt lưng-thần kinh tọa đã góp phần thêm thành công của hội nghị.

Chúng tôi xin cảm ơn nhà tài trợ chính: , hãng dược TRB, Merk, Eissai, các công ty đồng tài trợ Novatis Roche, Boehringer Ingelheim; hãng dược Pfzer, Abbott, MSD, Janssen, Bayer, Hyphen, PierFabre, Bridge Healthcare, Thống Nhất Astrazenca, đã tài trợ cho buổi hội nghị được thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội nghị khoa học.

Leave a Comment